Phó hiệu trưởng 2
Kế hoạch năm 2023-2024
KẾ HOẠCH THÁNG 02/2023
I. Đánh giá kết quả công tác tháng: 01/2023
- Thực hiện tốt công tác phòng tránh bệnh sốt xuất huyết, viêm phế quản,… cho trẻ.
Phòng dịch bệnh Covid-19.
- Thực hiện tốt công tác vệ sinh, vệ sinh thường xuyên giường, gối…. tránh bị ẩm mốc; có mùi hôi .
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; Công tác bán trú;… trong nhà trường.
- Đa số giáo viên thường xuyên giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho cháu qua việc tổ chức bữa ăn và trong sinh hoạt hằng ngày (tên thực phẩm, tên món ăn, chất dinh dưỡng, người chế biến...).
- Tổ chức ăn buffet cho khối mẫu giáo.
- Thực hiện tốt công tác y tế trong trường học
- Duyệt bài soạn cho giáo viên.
- Kiểm tra hồ sơ sổ sách của giáo viên và trẻ.
- Kiểm tra hoạt động giáo dục các lớp khối bé, nhà trẻ.
- Làm tốt công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn phường.
- Sinh hoạt chuyên môn cụm trường 3.
2. Những việc chưa làm được:
- Một số lớp khối bé thao tác vệ sinh cá nhân thực hiện chưa đúng thao tác, nền nếp thực hiện vệ sinh cá nhân chưa cao.
II. Kế hoạch công tác tháng 02/2023:
1. Nội dung kế hoạch:
- Đảm bảo tuyệt đối công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trước trong và sau Tết Nguyên đán. Làm tốt công tác tuyên truyền phối hợp phụ huynh cùng thực hiện.
- Đảm bảo an toàn tai nạn thương tích cho trẻ trong mọi hoạt động.
- Tiếp tục phòng tránh bệnh Covid-19 tuyên truyền phụ huynh các biện pháp phòng chống dịch bệnh, làm tốt công tác vệ sinh khử khuẩn, vệ sinh môi trường đảm bảo các điều kiện an toàn khi đón trẻ trở lại trường, tiếp tục phòng chống các bệnh sốt xuất huyết, viêm phế quản,… cho trẻ.
- Kiểm tra có báo trước và đột xuất việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; công tác bán trú, công tác đảm bảo an toàn tai nạn thương tích trong nhà trường.
- Thực hiện tốt công tác vệ sinh trường lớp, ĐDĐC, bếp ăn, vệ sinh cá nhân trẻ đảm bảo VSATTP và VSMT, phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
- Kiểm tra vệ sinh bếp ăn.
- Các nhóm, lớp thực hiện nghiêm túc kế hoạch vệ sinh hằng ngày, hằng tuần, vệ sinh cá nhân cho trẻ.
- Kiểm tra khâu tiếp phẩm, lưu mẫu, chất lượng bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ theo thực đơn và phần mềm dinh dưỡng.
- Chăm sóc tốt bữa ăn cho trẻ ( GV- CD- YT). Thường xuyên phải theo dõi cháu, nhất là những cháu có biểu hiện mệt mỏi. Tuyệt đối không nhận thuốc phụ huynh gởi( GV-Y tế). Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất và tinh thần.
- Duyệt bài soạn cho giáo viên.
- Kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn.
- Kiểm tra nền nếp sau Tết Nguyên Đán
- Tham gia tổ chức Hội thi “ Giáo viên dạy gỏi cấp cơ sở”
- Kiểm tra giờ thể dục sáng các cơ sở.
- Kiểm tra toàn diện 2 giáo viên ( Cô Thùy Liên, Cô Lê Thị Búp)
- Kiểm tra việc học BDTX của giáo viên.
- Đón đoàn sinh viên thực tập của trường Cao đẳng sư phạm Huế.
- Làm tốt công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn phường.
- Sinh hoạt chuyên môn cụm trường 3.
2. Yêu cầu cần đạt:
- 100% giáo viên, lớp thực hiện tốt các biện pháp công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa và dịch bệnh Covid 19.
- 100% giáo viên thực hiện tốt các hoạt động GDCSND.
- Không có dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn thương tích xảy ra trong trường
- Giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn.
- Đảm bảo khẩu phần ăn, cân đối khẩu phần ăn.
- Các lớp thực hiện tốt phòng chống rét cho trẻ, tổ chức tốt giờ ăn, ngủ
- 100% giáo viên thực hiện đúng kế hoạch chăm sóc-giáo dục trẻ.
3. Biện pháp thực hiện:
- Tiến hành kiểm tra các hoạt động theo kế hoạch và đột suất các hoạt động giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng.
- Thường xuyên kiểm tra công tác tổ chức ăn ngủ của trẻ, đảm bảo cho trẻ ấm áp về mùa đông, tránh gió lùa, cho trẻ uống nước ấm, đi dép trong lớp.
- Kiểm tra khẩu phần ăn, chất lượng bữa ăn, khâu tiếp phẩm. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, chăm sóc tốt bữa ăn cho trẻ( GV- CD- YT).
- Thường xuyên phải theo dõi cháu, nhất là những cháu có biểu hiện mệt mỏi. Tuyệt đối không nhận thuốc phụ huynh gởi( GV-Y tế).
Huế, ngày 01 tháng 02 năm 2023
HIỆU TRƯỞNG LẬP KẾ HOẠCH
Đặng Thị lệ Lê Nguyễn Thục Uyên