Phó hiệu trưởng 2
Kế hoạch năm 2023-2024
KẾ HOẠCH THÁNG 4/2023
I. Đánh giá kết quả công tác tháng: 3/2023
1. Những công việc đã làm:
- Trẻ có nền nếp ăn, ngủ, vệ sinh.
- Kiểm tra việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; công tác bán trú, công tác đảm bảo an toàn tai nạn thương tích trong nhà trường.
- Kiểm tra tính an toàn của đồ dùng, đồ chơi tham mưu công tác duy tu bảo dưỡng thiết bị đồ dùng, đồ chơi;
- Y tế thường xuyên kiểm tra tủ thuốc các lớp để bổ sung các loại thuốc đầy đủ.
- Kiểm tra giờ ăn các lớp.
- Đã tổ chức tiệc buffet cho trẻ mẫu giáo.
- Cân đo chấm biểu đồ cho trẻ.
- Đảm bảo khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng cho trẻ, không có tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra.
- Duyệt bài soạn cho giáo viên
- Giáo viên đã hoàn thành hồ sơ sổ sách chuyên môn.
2. Những việc chưa làm được:
- Công tác kiểm tra bếp ăn chưa thường xuyên
II. Kế hoạch công tác tháng 4:
1. Nội dung kế hoạch:
- Kiểm tra công tác y tế trong trường học; kiểm tra bếp ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm ( Chú ý khâu tiếp phẩm, có biện pháp phòng chống dịch bệnh).
- Tăng cường các biện pháp rèn các thói quen vệ sinh, hành vi văn minh cho trẻ.
- Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh: sốt xuất huyết, thủy đậu, sởi, đỏ mắt...
- Chỉ đạo các lớp thực hiện tốt về sinh môi trường bên trong và ngoài nhóm lớp.
- Kiểm tra công tác thực hiện chăm sóc nuôi dưỡng, đảm bảo an toàn tai nạn thương tích, vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Các lớp thực hiên tốt công tác phòng chống dịch bệnh; công tác bán trú, công tác đảm bảo an toàn tai nạn thương tích trong nhà trường.
- Kiểm tra tính an toàn của đồ dùng, đồ chơi tham mưu công tác duy tu bảo dưỡng thiết bị đồ dùng, đồ chơi;
- Duyệt bài soạn cho giáo viên.
- Kiểm tra HSSS của cô và trẻ.
- Tham gia tổ chức cho trẻ 5 tuổi đi tham quan Đại Nội Huế.
- Kiểm tra đánh giá trẻ cuối độ tuổi, đánh giá giáo viên chuẩn nghề nghiệp, chuẩn Hiệu Trưởng, P. Hiệu Trưởng.
- Tham gia vũ hội hóa trang “ Ngộ nghĩnh những sắc màu” do Nhà thiếu nhi Huế tổ chức.
2. Yêu cầu cần đạt:
- Không có dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn thương tích xảy ra trong trường
- Giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn 100%
- 100% giáo viên thực hiện tốt các hoạt động CSND và GD trẻ.
- Đảm bảo khẩu phần ăn, cân đối khẩu phần ăn.
- Các lớp thực hiện tốt giờ ăn, ngủ
IV. Biện pháp thực hiện:
- Tiến hành kiểm tra các hoạt động chăm sóc, giáo dục theo kế hoạch và đột suất các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng
- Chỉ đạo giáo viên, nhân viên cấp dưỡng chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức tốt giờ ăn cho các lớp
- Kiểm tra nề nếp vệ sinh trẻ và vệ sinh các lớp.
- Kiểm tra bếp ăn, khâu tiếp phẩm và khâu lưu mẫu thức ăn để điều chỉnh kịp thời cho phù hợp.
Huế, ngày 31 tháng 03 năm 2023
HIỆU TRƯỞNG LẬP KẾ HOẠCH
Đặng Thị lệ Lê Nguyễn Thục Uyên