Phó hiệu trưởng 2
Kế hoạch năm 2019-2020
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 9/2019
I. Đánh giá kết quả công tác tháng: 8/2019
1. Những việc đã làm được:
- Trang bị đầy đủ đồ dùng bán trú và đồ dùng vệ sinh cho tất cả các lớp và bếp ăn. Đồ dùng vệ sinh cá nhân trẻ đều có ký hiệu riêng và trẻ đã nhận biết đúng đồ dùng của mình.
- Thực hiện tốt khâu vệ sinh phòng lớp, nhà bếp sạch sẽ, các lớp có chú ý bổ sung hình ảnh, bài viết góc tuyên truyền.
- Cấp dưỡng làm công tác tiếp phẩm đảm bảo số lượng và chất lượng, chế biến hợp vệ sinh, đúng quy trình, hợp khẩu vị trẻ ăn ngon miệng hết xuất.
- Đã tiến hành hợp đồng mua thực phẩm cho trẻ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Những việc chưa làm được :
- Thực hiện phần mềm dinh dưỡng theo tiền ăn tăng chưa hoàn thiện.
II. Kế hoạch công tác tháng 9:
1.Nội dung kế hoạch:
1.1. Nội dung trọng tâm:
- Tổ chức tốt “Ngày Hội bé đến trường năm học 2019-2020
- Chỉ đạo các lớp tổ chức cân, đo và chấm biểu đồ sức khỏe đúng thời gian.
- Chỉ đạo các lớp Cơ sở 1 thực hiện tốt quy chế chuyên môn, xây dựng đầy đủ các loại kế hoạch, thực hiện đầy đủ hồ sơ lớp và cá nhân
- Tiếp tục ổn định nền nếp ăn ngủ của trẻ. Tăng cường biện pháp rèn các thói quen vệ sinh cá nhân, hành vi văn minh. Liên hệ Trạm Y tế Phường để khám sức khỏe định kỳ Lần 1 đầu năm học cho trẻ (Tuần III/9)
- Triển khai kế hoạch thực hiện công tác y tế trường học theo TT 13/2016 cho toàn thể CBGVNV; Thông tư 13/2010 về an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ và kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong trường học (P.HT-Nhi).
- Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm học 2019 - 2020.
- Tham mưu phường hoàn thành công tác tự kiểm tra và hoàn thành hồ sơ trình UBND thành phố kiểm tra, công nhận phường đạt chuẩn PCGDMN 5 tuổi năm 2018.
1.2. Chất lượng:
+ Nuôi:
- Kiểm tra định kỳ và đột xuất bếp ăn, công tác bán trú
- Bảo đảm bữa ăn của trẻ đầy đủ các chất dinh dưỡng, trẻ ăn ngủ đúng giờ.
- Kiểm tra khẩu phần ăn, chất lượng bữa ăn, khâu tiếp phẩm.
- Thực hiện phần mềm dinh dưỡng.
- Kiểm tra việc thực hiện nền nếp vệ sinh, kiểm tra môi trường nhóm lớp, qui chế hoạt động chuyên môn
- Kiểm tra môi trường trong và ngoài nhóm lớp.
- Các nhóm lớp cân, đo, chấm biểu đồ sức khỏe
+ Dạy:
- Thực hiện tốt các hoạt động đúng theo lịch sinh hoạt trong ngày.
- Tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời, hoạt động góc…theo đúng chủ đề.
- Trang trí lớp theo chủ đề, xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm
1.3.Công tác khác:
- Chuẩn bị các điều kiện đón Đoàn kiểm tra phòng GD&ĐT TP Huế kiểm tra nắm tình hình đầu năm học, kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ
- Thống kê, báo cáo nhanh tình hình đầu năm,(gửi về Phòng GD&ĐT trước ngày 25/8/2019). Báo cáo qua cổng thông tin điện tử Bộ trước ngày 15/9/2019.
- Tổ chức họp phụ huynh đầu năm học
- Thực hiên soạn giảng đúng kế hoạch, học BDTX đúng thời gian.
2. Yêu cầu cần đạt:
- Tổ chức tốt “ Ngày hội bé đến trường”
- Hoàn thành hồ sơ phổ cập đúng thời gian.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài nhóm lớp sạch sẽ, đẹp
- 100% các lớp thực hiện tốt chương trình GDMN
- 100% trẻ được cân, đo và khám sức khỏe đầu năm
- Đảm bảo không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học, cân đối khẩu phần ăn. Thực hiện đúng quy trình bếp ăn một chiều
- Nắm tình hình sức khỏe trẻ ở lớp sau đợt khám sức khỏe đầu năm.
- Các lớp trang hoàng đúng theo chủ đề, hoàn thành các loại hồ sơ quy định
- Các lớp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Tay-Chân-Miệng và tuyên truyền phụ huynh đưa trẻ tiêm vacxin Rubela và viêm não đúng thời gian
- Nắm vững trẻ có trong tổ và tiến hành báo cáo số liệu kịp thời.
3. Biện pháp thực hiện:
- Có kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, từng bộ phận chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt ngày hội “ Bé đến trường”
- Tổng vệ sinh toàn trường, lớp học vào mỗi chiều thứ sáu hàng tuần (có khử trùng bằng dung dịch nước Cloramin B 2%).
- Theo dõi biểu hiện của trẻ khi đón trẻ: nếu cháu có các chấm đỏ nhỏ bọng nước ở tay, chân, miệng đề nghị phụ huynh cho cháu nghỉ học và đem trẻ đến khám ở cơ sở Y tế.
- Kiểm tra hồ sơ sổ sách của giáo viên và trẻ đúng thời gian quy định
- Kiểm tra bếp ăn, việc lưu mẫu thức ăn và khâu vệ sinh bếp ăn.
- Kiểm tra việc thực hiện nền nếp vệ sinh, kiểm tra môi trường nhóm
- Hoàn thành các loại hồ sơ, sổ sách
Huế, ngày 30 tháng 8 năm 2019
LẬP KẾ HOẠCH
Trần Thị Hoài Nhi