Phó hiệu trưởng 2
Kế hoạch năm 2016-2017
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 9/2016
A. Kết hoạch chung:
I. Đánh giá kết quả công tác tháng: 8/2016
1. Những việc đã làm được:
- Đã triển khai cho các lớp đã tổ chức lao động vệ sinh, trang trí nhóm lớp.
- Các lớp đã hoàn thành chương trình văn nghệ tổ chức khai giảng năm học mới
- Đã kiểm tra nề nếp trang trí nhóm lớp, 100% lớp hoàn thành
- Đã lên kế hoạch giúp đỡ các nhóm trẻ độc lập trên địa bàn
- Đã hoàn thành kế hoạch BDTX giáo viên năm học 2016-2017
2. Những việc chưa làm được :
- Chưa liên hệ được trung tâm y tế đểkhám sức khỏe
II. Kế hoạch công tác tháng 9:
1.Nội dung kế hoạch:
- Chỉ đạo các lớp tổ chức cân, đo và chấm biểu đồ sức khỏe đúng thời gian.
- Chỉ đạo nhân viên y tế liên hệ với bệnh viện Hoàng Viết Thắng để khám sức khỏe cho trẻ.
- Chuẩn bị tốt các điều kiện trong ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường và tổ chức “Ngày hội đến trường của bé”.
- Thống kê, báo cáo nhanh tình hình đầu năm trước ngày 5/09/2016; Lập và chuyển danh sách xác nhận trẻ 5 tuổi học trái tuyến (trước ngày 23/9/2016).
- Tổ chức vui Tết trung thu cho trẻ.
- Thực hiện chương trình GDMN ở tất cả độ tuổi của nhà trường;
- Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm học 2016 - 2017.
- Tiếp tục công tác điều tra, phúc tra, huy động trẻ ra lớp ở các loại hình trên địa bàn phường Thủy Xuân.
- Kiểm tra định kỳ và đột xuất bếp ăn, công tác bán trú
- Kiểm tra việc thực hiện nề nếp vệ sinh, kiểm tra môi trường nhóm
- Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Tay-Chân-Miệng và tuyên truyền phụ huynh đưa trẻ tiêm vacxin Rubela và viêm não đúng thời gian
- Rà soát báo cáo số liệu phổ cập
* Yêu cầu cần đạt:
- Tổ chức tốt “ Ngày hội bé đến trường”
- Các lớp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Tay-Chân-Miệng và tuyên truyền phụ huynh đưa trẻ tiêm vacxin Rubela và viêm não đúng thời gian
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài nhóm lớp sạch sẽ, đẹp
- Nắm vững quy trình khử khuẩn của Cloramin B 2%
- 100% các lớp thực hiện tốt chương trình GDMN
- 100% trẻ được cân đo khám sức khỏe đầu năm-
- Đảm bảo không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học, cân đối khẩu phần ăn. Thực hiện đúng quy trình bếp ăn một chiều
- Nắm tình hình sức khỏe trẻ ở lớp sau đợt khám sức khỏe đầu năm.
- Các lớp trang hoàng đúng theo chủ đề, đẹp, chuẩn bị cho hội thi
- Nắm vững trẻ có trong tổ và tiến hành báo cáo số liệu kịp thời.
2. Biện pháp thực hiện:
- Có kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, từng bộ phận chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt ngày hội “ Bé đến trường”
- Tổng vệ sinh toàn trường, lớp học vào mỗi chiều thứ sáu hàng tuần (có khử trùng bằng dung dịch nước Cloramin B 2%).
- Theo dõi biểu hiện của trẻ khi đón trẻ: nếu cháu có các chấm đỏ nhỏ bọng nước ở tay, chân, miệng đề nghị phụ huynh cho cháu nghỉ học và đem trẻ đến khám ở cơ sở Y tế.
- Nhắc nhở giáo viên nắm vững kiến thức nội dung tập huấn.
- Kiểm tra hồ sơ sổ sách của giáo viên và trẻ.
- Kiểm tra bếp ăn, việc lưu mẫu thức ăn và khâu vệ sinh bếp ăn.
- Kiểm tra việc thực hiện nề nếp vệ sinh, kiểm tra môi trường nhóm
- Các tổ tiến hành phúc tra trẻ em 0-5 trong tổ mình phụ trách, báo cáo số liệu kịp thời.
Huế, ngày 30 tháng 8 năm 2016
HIỆU TRƯỞNG LẬP KẾ HOẠCH
Hồ Thị Kiều Chinh Trần Thị Hoài Nhi